Trang chủ   |  Xuất bản phẩm   |  Video   |  Photos   |  Thuật ngữ võ thuật   |  Downloads   |  Liên hệ Ngày 25 tháng 9 năm 2016   
 
Tên tài khoản:
Mật khẩu:
 
Đăng ký
Quên mật khẩu
Thông báo
................
Địa chỉ liên hệ, đặt mua hàng, đóng phí thành viên (Nhấn vào đây!)
Quy định về thành viên để có thể tải tài liệu võ thuật tại mục "Downloads" (Nhấn vào đây!)
Số lượt truy cập
1568576
Số người đang xem
2
Thiếu Lâm Bắc phái
Bát Quái Chưởng
Hồng Gia Quyền
Vĩnh Xuân quyền
Thái Lý Phật quyền
Nga Mi quyền thuật
Wushu
Karate
Judo
Aikido
Taekwondo
Muay Thái
Côn Luân
Tượng Hình Quyền
Mê Tông Quyền
Văn hoá võ thuật

Lãnh đạo kiểu Judo và Karate

Được gửi vào 20/12/2007

Không cần phải có sức mạnh để trở thành một nhà lãnh đạo. Những điểm yếu của bạn hoàn toàn có thể được khai thác để mang lại lợi ích cho người khác và cho tổ chức mà bạn đang dẫn dắt. Để làm được điều này, bạn hãy xem sự khác biệt giữa judo và karate.  
Cả hai đều là các môn võ thuật của Nhật Bản, và chúng đều rất đẹp mắt, đặc biệt là khi bạn xem các bộ phim của Bruce Lee (Lý Tiểu Long) hay Jackie Chan (Thành Long). Tuy vậy vẫn có sự khác biệt giữa hai môn võ này. Judo nhấn mạnh đến việc khai thác sức mạnh của đối thủ, biến thành sức mạnh của bạn.  
 
Karate là phương thức tấn công khi chiến binh không còn binh khí gì trong tay trên chiến trường. Karate dựa vào chính sức mạnh của bạn để loại bỏ đối thủ.  
Karate dựa vào nguyên lý tấn công về phía trước, judo lại dựa vào sức mạnh của đối thủ của bạn khi bạn lùi về đằng sạu Những nhà lãnh đạo kiểu karate sẽ đấm thẳng vào khó khặn Những lãnh đạo kiểu judo sẽ để cho khó khăn đến với họ.  
 
Mọi lãnh đạo đều cần phải biết lúc nào cần lãnh đạo với sức mạnh, và lúc nào cần sử dụng điểm yếu để đạt được lợi ích lớn nhất. Không phải tất cả vấn đề đều có thể được giải quyết chỉ với một phương thức này hay phương thức khác. Là một nhà lãnh đạo, bạn cần phải xác định xem mỗi phương thức sẽ thích ứng với nhu cầu và tính cách của bạn như thế nào.  
 
Hợp tác.
 
Hợp tác là rất quan trọng đối với bất kì một tổ chức nào. Tại một nơi có tinh thần hợp tác, khi một nhà có chuyện, các nhà hàng xóm sẽ ngay lập tức đến giúp đỡ. Các nhà lãnh đạo cần phải làm cho nhân viên của mình biết hợp tác, và điều này có thể đạt được thông qua nhiều cách.  
 
Hợp tác kiểu karate.
 
Nếu bạn có năng khiếu hợp tác với người khác và đó là một trong những điểm mạnh nhất của bạn, bạn sẽ có thể có kỹ năng bán hàng tốt. Bạn tự tin và không ngần ngại yêu cầu người khác giúp đỡ bạn. Bạn suy nghĩ ngắn gọn, là một nhà ngoại giao bẩm sinh, người có thể nói về tầm nhìn và mục tiêu của tổ chức theo cách trực tiếp nhất. Bạn cho người nghe cảm giác dễ chịu khi nói chuyện với họ, và bạn tự tin khi có được cảm giác sẽ chiếm được lòng tin của mọi người.  
 
Bạn là người đầu tiên ghi lại các mục tiêu của tổ chức lên giấy, người đầu tiên tổ chức một cuộc tranh luận, và là người đầu tiên đứng lên nhận trách nhiệm. Nếu bạn là một chiến binh trong Thế chiến thứ nhất, có thể bạn sẽ là người đầu tiên xông ra khỏi chiến hào, lao về phía trước và hô xung phong. 
 
Hợp tác kiểu judo.
 
Bạn là người xây dựng sự đồng thuận một cách thầm lặng. Bạn hỏi ý kiến của người khác và giữ im lặng về ý kiến của mình. Bạn thu thập thông tin và trí tuệ và sắp xếp chúng lại với nhau một cách cẩn thận. Chỉ khi đó bạn mới nói lên ý kiến của mình, dựa nhiều vào các sự kiện hơn là một sức hút hướng về tầm nhìn.  
 
Mọi người tin tưởng bạn vì họ biết rằng bạn sẽ không dẫn họ đi vào một bẫy mìn, và bạn sẽ tiến về phía trước một cách thận trọng, đảm bảo rằng đoạn đường sẽ không có gì nguy hiểm phía trước. Trong hoàn cảnh này, bạn giống như một trung đội trưởng cùng đơn vị của mình ở trong rừng, một tay cầm bản đồ, một tay cầm radio, mắt luôn hướng về những bụi rậm nguy hiểm phía trước.  
 
Khi có một mạch nước ngầm từ dưới đất bất ngờ phun lên, bạn đã có sự chuẩn bị. Những người của bạn đã được triển khai để đương đầu với gần như bất kì sự đe doạ nào, vì bạn đã dành rất nhiều thời gian dạy họ cách phản ứng và chuẩn bị tư tưởng cho họ biết rằng không có gì là bất ngờ, chỉ có những điều không được nghĩ đến mà thội  
 
Lắng nghe.
 
Nếu bạn không coi lắng nghe là một kỹ năng quan trọng, bạn sẽ không bao giờ trở thành một nhà lãnh đạo. Hãy nhớ: lắng nghe cung cấp những cảnh báo về vấn đề ở mọi cấp độ, và giúp nhà lãnh đạo hành động hiệu quả hơn trong việc xác định khả năng của các mục tiêu và nhiệm vụ. Nhưng bạn lắng nghe như thế nào cũng quan trọng như việc bạn nghe được điều gì.  
 
Lắng nghe kiểu karate.  
 
Những người nghe kiểu karate sẽ nói: "Nói cho tôi biết. Tôi muốn biết" và họ chủ động kiếm tìm thông tin trước khi thông tin tìm đến họ. Những người dạng này sẽ tạo ra những người trong tổ chức đảm bảo rằng họ sẽ được cung cấp đầy đủ thông tịn Tuy nhiên, họ cũng đi ra ngoài và tìm kiếm thêm thông tin để bảo đảm rằng họ có được đầy đủ thông tin, kể cả những việc đã bị một "bộ lọc" ngăn lại vì cho rằng nhà lãnh đạo của họ không muốn nghẹ  
 
Lắng nghe kiểu judo.
 
Những nhà lãnh đạo lắng nghe kiểu judo sẽ đi xung quanh, thu nhận những lá thư, email mà các thành viên trong tổ chức trao đổi với nhau để đánh giá tình hình và nhân viên trong tổ chức. Nếu bạn không phải là một người lắng nghe giỏi, bạn cần phải xây dựng một tổ chức cung cấp thông tin cho mình.  
 
Làm thế nào? Hãy bắt đầu bằng việc xây dựng những "trạm" thông tin trong tổ chức của bạn, đặc biệt tại các điểm khi tổ chức của bạn phải giao tiếp với bên ngoài. Nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp, bạn phải có các trạm tại từng điểm liên hệ khách hàng.  
 
Sau khi mọi trạm thông tin đều đã hoạt động tốt, hãy lôi cuốn mọi thành viên trong công ty tham giạ Thường thì sẽ có người không nói với bạn, nhà lãnh đạo, rằng đang có chuyện rắc rối, nhưng anh ta sẽ nói với đồng nghiệp của mình. Người đồng nghiệp đó phải được khuyến khích để nói lại thông tin cho bạn vì nhiệm vụ chung và mục tiêu chung của cả công tỵ  
 
Đặt người khác lên trên bản thân.
 
Những nhà lãnh đạo hiệu quả luôn đòi hỏi bản thân sự vị tha, đặt nhu cầu của tổ chức lên trên nhu cầu của bản thận Những lãnh đạo tập trung vào đặc quyền đặc lợi thường không tồn tại được lâu dài, trong khi những lãnh đạo nhìn thấy nhu cầu của tổ chức sẽ trải qua được cả trong cơn hoạn nạn.  
 
Vị tha kiểu karate.
 
Những lãnh đạo kiểu karate sẽ là người chủ của bữa tiệc, người sẽ bưng khay đồ ăn tới mời từng vị khách mới. Ông ta sẽ chủ động giới thiệu những người lạ với nhau, vì nếu họ đã đến dự tiệc của ông thì họ sẽ đều là bạn của nhạu  
 
Vị tha kiểu judo.
 
Những nhà lãnh đạo kiểu judo sẽ hỏi: "Tôi có giúp gì được khổng Tôi có thể làm gì để bạn thấy dễ chịu hởn" Điều đó có nghĩa là nếu đội của bạn làm việc qua đêm, bạn sẽ rời khỏi văn phòng lúc ba giờ sáng để mang về những chiếc bánh pizza. Bạn là "chất keo" gắn kết mọi người lại với nhạu  
 
Do vậy, hãy nhớ rằng, không phải ai cũng có những kỹ năng lãnh đạo giống nhau hay thậm chí là những kỹ năng cơ bản phải có trong cùng một hoàn cảnh. Nhưng sự khác biệt đó không quan trọng. Nếu bạn đã được lựa chọn để dẫn đầu, bạn phải xác định được làm thế nào vượt qua được các điểm yếu trong các công cụ lãnh đạo của bạn và chuyển chúng thành điểm mạnh.  
 
(sưu tầm).

Bài mới
    Giới thiệu về Thiết Tuyến Quyền 19/01/2014
    Điều lệ giải VCT khu vực duyên hải miền Trung 2012 13/03/2012
    Điều lệ giải trẻ và thiếu niên võ thuật cổ truyền toàn quốc lần thứ 13(2012) 13/03/2012
    Điều lệ giải võ thuật cổ truyền toàn quốc lần thứ 22 (2012) 13/03/2012
    Điều lệ giải Quốc tế Võ cổ truyền năm 2012 13/03/2012
 
Bài đã đăng
    Thanh kiếm của Việt Vương Câu Tiễn 20/12/2007
    Giải Mã Nỏ Thần Kim Quy 20/12/2007
    Đạo trong Võ Học 20/12/2007
    Phương pháp nâng cao cuộc sống. 20/12/2007
    Triết lý của bài thiệu quyền Ngọc Trản 20/12/2007
 
Giới thiệu   |  Gửi thư cho chúng tôi   |  Font Unicode
 
Tin tức
    Việt Nam giành huy chương đầu tiên ở ASIAD 2010
    Vovinam được đưa vào giảng dạy ở trường học
    Thiếu Lâm Tự trở thành Di sản thế giới
    Chùa Thiếu Lâm trước cơn lốc thị trường
    Wushu mở màn HC vàng
    Quyền Thái gửi thư thách đấu Thiếu Lâm Tự
    Sea Games 25-Các võ sĩ Việt Nam giành thêm liên tiếp 4 HC vàng
    Võ thuật TpHCM-bức tranh đa sắc
    Giải thi đấu biểu diễn võ thuật cổ truyền Hà Nội 2008
    Hoàng Ngân giành HC vàng karatedo thế giới
Chi tiết  
Quảng cáo
 
Thái Cực Quyền
Hình Ý Quyền
Ý quyền
Thái cực đường lang
Vật cổ điển TQ
Quyền thuật Nam phái
Nội-Khí công
Triệt Quyền Đạo
Nam quyền Hoàng Phi Hồng
Võ Đang quyền thuật
Quyền thuật khác
Bạch Hạc Quyền
Tra Quyền

 
© Copyright 2004-2008 by vothuat.net.vn & thieulamthaicuc.com- All rights reserved
® Ghi rõ nguồn “vothuat.net.vn” khi phát hành lại thông tin từ website này